Ngày đăng: 29/10/2019 09:16:25 PM

Trường CĐ Nghề Yên Bái hỗ trợ xã An Lạc, huyện Lục Yên

Trong tháng 10/2019, Trường CĐ Nghề Yên Bái đã và đang triển khai các chương trình hỗ trợ hộ nghèo và xây dựng cơ sở vật chất ở xã An Lạc, huyện Lục Yên.

Ngày 6/10/2019, Trường CĐ Nghề Yên Bái đã tiến hành bàn giao 1.600 cây Khôi nhung (cây khôi tía) giống, trị giá 19,2 triệu đồng cho 20 hộ nghèo của xã An Lạc. Đồng thời, giao cho Khoa Nông Nghiệp chuẩn bị tài liệu, nội dung tập huấn và cử giáo viên truyền đạt kỹ thuật để giúp các hộ dân biết cách lựa chọn giống cây đạt tiêu chuẩn, chọn đất và làm đất, chọn thời vụ; nắm vững kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Khôi nhung và cây Khoai môn. Từ đó, canh tác bền vững và có thu nhập ổn định từ các loại cây này, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Lễ bàn giao cây Khôi nhung cho 20 hộ nghèo Xã An Lạc

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái cũng hỗ trợ 10 triệu đồng để Trường mầm non An Lạc đổ sân bê tông sân trường, giúp hoàn thiện cơ sở vật chất nhà trường, tạo thuận lợi cho các em học sinh trong các hoạt động ngoài trời. Đồng thời, hỗ trợ Đoàn xã An Lạc 4 triệu đồng để đổ sân Nhà văn hóa khu dân cư Hàm Rồng. Đoàn trường Cao đẳng Nghề Yên Bái cũng cử giáo viên và học sinh, sinh viên tham hỗ trợ 01 ngày công để thực hiện hai công trình này.

Bàn giao công trình đổ nền sân bê tông cho trường Mầm non xã An Lạc

Thực hiện quyết định số 1757-QĐ/TU ngày 5/4/2019 của Tỉnh uỷ Yên Bái về việc phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách các Đảng bộ trực thuộc và các Đoàn công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh và công văn số 845-CV/HU ngày 23/5/2019 của Huyện ủy Lục Yên về việc đề nghị phối hợp, giúp đỡ các hộ thoát nghèo năm 2019, trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái sẽ tiếp tục triển khai các chương trình, kế hoạch hỗ trợ, góp phần cùng xã An Lạc, huyện Lục Yên triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế- xã hội, đặc biệt là xóa đói giảm, nâng cao đời sống nhân dân.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình hỗ trợ xã An Lạc, huyện Lục Yên của Trường CĐ Nghề Yên Bái

Tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Khôi nhung

Lễ khai mạc lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây Khôi tía và cây khoai tím

Bàn giao công trình đổ nền sân bê tông nhà văn hóa thôn Hàm Rồng