Ngày đăng: 21/03/2024 03:06:59 PM

Sinh viên Hoàng Thị Liếng – Tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập nhận học bổng “Vững tương lai” dành cho HSSV năm 2023

Sáng ngày 13/3 đại diện Tỉnh đoàn Yên Bái và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại Yên Bái đã trao tặng 03 xuất học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu của tỉnh Yên Bái. Trong đó Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái vinh dự đón nhận 01 xuất học bổng dành cho sinh viên Hoàng Thị Liếng - Lớp Cao đẳng Kế toán doanh nghiệp A, khóa 30.

Em Hoàng Thị Liếng - sinh viên năm thứ ba, lớp Cao đẳng Kế toán doanh nghiệp A, khóa 30 là người con cả trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cô học trò người dân tộc Tày đến từ xã Khánh Thiện, Lục Yên luôn được bố mẹ động viên học tập và rèn luyện. Từ khi còn là học sinh của trường THPT Mai Sơn, Lục Yên em Hoàng Thị Liếng đã luôn tự ý thức việc học là con đường duy nhất giúp mình thay đổi hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống.

Em hoàng Thị Liếng chia sẻ “Khi học lớp 12, em rất phân vân trong việc chọn trường và định hướng nghề nghiệp, nhờ sự tư vấn của thầy cô cũng như công tác hướng nghiệp của trường THPT Mai Sơn, em đã quyết định chọn học ngành Kế toán doanh nghiệp bởi em rất yêu thích ngành này và em biết đây là một trong những ngành nghề xã hội rất cần hiện nay. Em đã tìm hiểu, tham khảo ý kiến của thầy cô, gia đình và em đã quyết định lựa chọn học chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp tại Trường Cao đẳng nghề Yên Bái”.

Từ lúc nhập học ban đầu đầy bỡ ngỡ, Liếng đã quyết tâm phải học tập và rèn luyện thật tốt. Chính vì vậy mà em luôn có thành tích học tập tốt, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt và nhận được học bổng hỗ trợ học tập của nhà trường.

Ngoài thành tích học tập, em Liếng luôn tích cực tham gia tất cả các hoạt động ngoại khóa, chuyên môn. Trong đó phải kể đến là thành tích của Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2023 do Trung ương Đoàn tổ chức. Dự án “Máy tra hạt rau” của em đã xuất sắc vượt qua 446 hồ sơ dự án của thanh niên trên cả nước, lọt vào top 135 dự án được lựa chọn vào vòng bán kết Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2023 do Trung ương Đoàn tổ chức và vinh dự nhận được bằng khen của Bí thư Trung ương đoàn.

Nhận được học bổng “Vững tương lai” em Hoàng Thị Liếng chia sẻ: “em cảm thấy rất vui và vinh dự khi được nhận học bổng, em sẽ cố gắng học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng thật tốt để không phụ niền tin yêu của gia đình, thầy cô và các nhà tài trợ đã giúp đỡ, động viên cho em”.

Con đường phía trước của Liếng còn nhiều thử thách. Hy vọng rằng cô sinh viên - Hoàng Thị Liếng sẽ có đủ sức khỏe, tinh thần và tình yêu nghề để hoàn thành ước mơ của mình.

Mai Khang