Ngày đăng: 03/04/2021 11:42:58 AM

Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội Nghị

Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐUK, ngày 26/02/2021 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chiều ngày 24/3/2021 tại Hội trường nhà đa năng Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Yên Bái đã tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016- 2021.

Qua 5 năm thực hiện, Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Yên Bái đã triển khai nghiêm túc, kịp thời Chỉ thị số 05-CT/TW và các văn bản hướng dẫn của Đảng ủy Khối về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm trên cả 4 mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng có nhiều đổi mới theo hướng khoa học, hiệu quả; công tác tổ chức xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ; công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được tăng cường; công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể được quan tâm nâng cao cả về nội dung và phương thức hoạt động. Các cấp ủy làm tốt công tác tham mưu, nghiên cứu đề xuất, đảm bảo triển khai và tổ chức thực hiện đạt kết quả nhiệm vụ chính trị được giao.

Đảng ủy, các chi ủy đã thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo sát sao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; Quan tâm đến công tác phát triển Đảng, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và rèn luyện phẩm chất đạo đức đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên trong nhà trường.

Hiện tại, Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Yên Bái có 96 đảng viên trong đó nữ 31 chiếm 32,3%, được cơ cấu thành 5 Chi bộ trực thuộc. Trình độ chính trị: Cao cấp 12; Cử nhân 02; Trung cấp 32; Sơ cấp 50. Trong những năm tới, để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Đảng ủy trường Cao đẳng nghề Yên Bái tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm và quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng các Đảng viên có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2021

Tại hội nghị, Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Yên Bái cũng đã tuyên dương, khen thưởng 08 Đảng viên có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2021.