Ngày đăng: 24/01/2024 09:21:12 AM

Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trường Cao đẳng nghề Yên Bái

Ngày 18/01, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái phối hợp với Công an thành phố Yên Bái tổ chức tập huấn, tuyên truyền về an toàn giao thông cho hơn một nghìn học sinh, sinh viên đang học tập tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái.Ngày 18/01, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái phối hợp với Công an thành phố Yên Bái tổ chức tập huấn, tuyên truyền về an toàn giao thông cho hơn một nghìn học sinh, sinh viên đang học tập tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an thành phố Yên Bái đã thông tin một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra; tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận thanh, thiếu niên, nhất là các hành vi không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép.v.v… Đồng thời, phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn; hình thức và mức xử phạt; cách thức nộp tiền phạt trên Cổng dịch vụ công quốc gia đối với nhóm các hành vi vi phạm phổ biến.v.v…

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 20 mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên có câu trả lời chính xác về Luật Giao thông đường bộ. Thông qua buổi tuyên truyền đã cung cấp cho học sinh, sinh viên những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, để mỗi sinh viên là tấm gương trong việc chấp hành luật giao thông và là tuyên truyền viên tích cực để vận động bạn bè, gia đình, người thân chấp hành luật giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và các hành vi vi phạm.

Mai Khang