Ngày đăng: 28/07/2021 10:58:36 AM

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Chiều ngày 26/7, hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021) Công đoàn viên chức nhà trường phối hợp cùng Đoàn thanh niên tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà tri ân các cán bộ, giáo viên, đoàn viên đang công tác tại nhà trường là thương binh, bệnh binh, là thân nhân gia đình người có công với cách mạng.

Đến dự chương trình có đồng chí Đỗ Duy Thái – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BCH Công đoàn; các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên; các đồng chí Hội cựu chiến binh và 16 cán bộ, giáo viên, đoàn viên là Thương binh, là thân nhân gia đình người có công với cách mạng. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa nhân văn cao đẹp được nhà trường tổ chức trong suốt nhiều năm qua.

Đồng chí Đỗ Duy Thái – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường phát biểu tại chương trình kỷ niệm.

Tại chương trình kỷ niệm, đồng chí Đỗ Duy Thái – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường đã khẳng định công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh. Đồng thời, đồng chí cũng khẳng định, Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các đồng chí cán bộ, giảng viên là thương binh, là thân nhân gia đình người có công với cách mạng yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước, khích lệ các đồng chí luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự hy sinh của cha ông vì sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc.

Đồng chí Nguyễn Phương Nam – Trưởng khoa Khoa học cơ bản, đại diện cho các đồng chí thương binh và thân nhân các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng phát biểu tại chương trình.

Xúc động trước sự quan tâm của Đảng ủy, Chính quyền và các tổ chức đoàn thể nhà trường, trong buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Phương Nam – Trưởng khoa Khoa học cơ bản, đại diện cho các đồng chí thương binh và thân nhân các gia đình thương binh, bệnh binh bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm của nhà trường và khẳng định những tình cảm này chính là động lực tinh thần quý giá giúp các đồng chí yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp.

Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, Thầy và trò Trường Cao đẳng nghề Yên Bái đã có những hoạt động ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cán bộ, giảng viên và đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Mai Khang