Ngày đăng: 03/04/2021 11:30:15 AM

Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Yên Bái – STARTUP YVC” năm 2021

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021), sáng 24/3, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã tổ chức chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Yên Bái – STARTUP YVC” năm 2021.

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đến dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng Ban tổ cuộc thi.

Đến dự chương trình Khai mạc vòng chung kết cuộc thi có đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và các đồng chí Lãnh đạo các khoa chuyên môn và đặc biệt là sự có mặt của 20 thí sinh có dự án dự thi vòng chung kết cùng các bạn cổ động viên đến từ các khoa chuyên môn.

Cuộc thi được phát động từ tháng 1/2021, sau khi phát động Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 25 hồ sơ  ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên đang theo học tại nhà trường. Qua vòng chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 8 ý tưởng, dự án tham dự vòng thi chung kết cuộc thi.

Ban tổ chức cuộc thi trao giấy chứng nhận cho các tác giả và nhóm tác giả có dự án tham gia cuộc thi

Tại vòng chung kết, các tác giả và nhóm tác giả lần lượt trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình sau đó sẽ phản biện với ban giám khảo về tính sáng tạo, tính khả thi và đưa ra chiến lược kinh doanh cụ thể. Ban tổ chức ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đam mê khởi nghiệp của các bạn học sinh sinh viên. Đặc biệt, các dự án dự thi không chỉ nằm trên ý tưởng mà đã được các thí sinh triển khai thiết kế sản phẩm để mang đến dự thi. Chính vì thế, Ban giám khảo, doanh nghiệp đã trực tiếp tư vấn, định hướng cho từng dự án để ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn.

Các dự án đạt giải thưởng của vòng chung kết chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo

Chung cuộc, với Dự án "Công ty sản xuất đồ chơi trẻ em thông minh từ gỗ rừng trồng” mang tính thực tế cao, nhóm tác giả Giàng A Giàng – Nguyễn Văn Sơn – Hà Ngọc Sơn (sinh viên Khoa Kỹ thuật tổng hợp) đã xuất sắc giành giải Nhất.

Ban Tổ chức cũng trao giải Nhì cho Dự án "Mô hình trồng nấm Linh chi trong nhà” cho nhóm tác giả Khoa Nông lâm và giải Ba cho Dự án "Quạt điều hòa làm mát không khí” của nhóm tác giả Khoa Điện đồng thời trao 2 giải Khuyến khích cho dự án "Dung dịch sát khuẩn và xà phòng handmade" của nhóm tác giả Khoa Kỹ thuật tổng hợp và Dự án "Tái chế các phế liệu bỏ đi, đặc biệt là phế liệu cơ khí, ôtô thành các sản phẩm handmade trang trí" của nhóm tác giả Khoa Công nghệ Ôtô.

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi.

Trong những năm qua hoạt động khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường. Hoạt động khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên là một trong những hoạt động vô cùng bổ ích và ý nghĩa, góp phần quan trọng vào việc cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Đồng thời, qua đây các em học sinh, sinh viên có được một sân chơi lành mạnh, trí tuệ, khơi dậy niềm đam mê học tập và tinh thần ham học hỏi.

Một số hình ảnh Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Yên Bái – STARTUP YVC” năm 2021.

Giải nhất: Dự án "Công ty sản xuất đồ chơi trẻ em thông minh từ gỗ rừng trồng” -  nhóm tác giả Khoa Kỹ thuật tổng hợp

2 giải Khuyến khích:  Dự án "Dung dịch sát khuẩn và xà phòng handmade" - Nhóm tác giả Khoa Kỹ thuật tổng hợp và Dự án "Tái chế các phế liệu bỏ đi, đặc biệt là phế liệu cơ khí, ôtô thành các sản phẩm handmade trang trí" -  nhóm tác giả Khoa Công nghệ Ôtô.