Ngày đăng: 20/04/2021 08:54:44 AM

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Tết Bunpimay Lào, năm 2021 cho Lưu học sinh Lào.

Chiều ngày 14/04/2021, Trường Cao đẳng nghề Yên Bái đã tổ chức chương trình gặp mặt chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay Lào, năm 2021 cho các Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

Đồng chí Lê Anh Tuấn - Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào, năm 2021.

Tham dự chương trình Gặp mặt có đồng chí Lê Anh Tuấn - Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí Lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn; đại diện Ban chấp hành Đoàn trường và các thầy cô là giảng viên, giáo viên chủ nhiệm và đặc biệt là 14 lưu học sinh Lào đang học tập tại nhà trường.

Theo Phật lịch, Tết cổ truyền Bunpimay Lào sẽ bắt đầu từ ngày 14/4 đến 16/4 năm 2021. Tết cổ truyền Bunpimay là dịp để nhân dân Lào đón chào năm mới, cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng xanh tươi, chúng sinh an lành, mọi người khỏe mạnh, hạnh phúc. Trong dịp Tết Bunpimay, nhân dân Lào có nhiều hoạt động mang tính cộng đồng được tổ chức trong chùa hoặc tại nhà như tắm tượng phật, lễ buộc chỉ cổ tay, lễ phóng sinh, lễ chúc phúc cha mẹ, ông bà và thường vẩy nước thơm làm từ các loại hoa để chúc phúc người khác.

Đồng chí Lê Anh Tuấn - Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các em học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào, năm 2021.

Tại chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được diễn ra như: chúc Tết, tặng quà cho các em Lưu học sinh Lào, buộc chỉ cổ tay, giao lưu bóng chuyền hơi, giao lưu ẩm thực, té nước theo phong tục của nước bạn Lào, ... Ngoài ra, nhiều tiết mục văn nghệ ca múa nhạc đặc sắc do chính các bạn Lưu học sinh Lào và Việt Nam biểu diễn đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp Tết Bunpimay, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó keo sơn, lâu đời giữa hai đất nước, hai dân tộc anh em. Chương trình không chỉ giúp cho sinh viên Lào được tiếp thêm động lực để không ngừng phấn đấu trong học tập mà còn thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt – Lào.

Đồng chí Lê Anh Tuấn - Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào, năm 2021.

Thay mặt cho Đảng bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Đồng chí Lê Anh Tuấn - Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc tới các em Lưu học sinh Lào và gia đình các em một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, học tập tốt. Đồng chí cũng nhấn mạnh rằng nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường, mong muốn các em đoàn kết, yên tâm, tập trung học tập hiệu quả và thường xuyên giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Thay mặt các bạn lưu học sinh Lào, em Phetsavanh phát biểu tại chương trình gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào, năm 2021.

Thay mặt các bạn  Lưu học sinh Lào, em Phetsavanh – Sinh viên chuyên ngành Điện công nghiệp đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo luôn quan tâm, giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên Lào yên tâm học tập và rèn luyện. Đồng thời, xin hứa với thầy cô sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao năng lực nhận thức và kỹ năng nghề, trao đổi văn hóa Việt - Lào, góp phần xây dựng tình hữu nghị Việt – Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Kết thúc buổi lễ đón Tết Bunpimay, Lưu học sinh Lào đã dành cho đại biểu và các thầy cô giáo nghi lễ buộc chỉ cổ tay chúc phúc và cầu mong cho mọi người luôn nhiều sức khỏe, may mắn và thành đạt trong cuộc sống.

"Buộc chỉ cổ tay” - một nét văn hóa riêng của nền văn hóa Lào để chúc nhau một năm mới sức khỏe và may mắn.

Văn nghệ chức mừng Tết Bumpimay của LHS Lào

Văn nghệ chức mừng Tết Bumpimay của cac bạn Đoàn viên thanh niên nhà trường