Ngày đăng: 21/12/2021 02:23:17 PM

Đoàn trường Cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong Chương trình tình nguyện mùa đông 2021 và xuân tình nguyện năm 2022

Trong hai ngày 18 và 19 tháng 12/2021 Đoàn trường Cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức các hoạt động chương trình Tình nguyện mùa đông 2021 và xuân tình nguyện năm 2022 tại huyện Trấn Yên và huyện Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái.

Nhằm phát huy tinh thần truyền thống tương thân tương ái, kết nối những tấm lòng nhân ái và phát huy tinh thần tương trợ, sẻ chia đối với đồng bào vùng khó khăn trong tỉnh, trong tháng 12/2021 Đoàn trường đã kết nối và phối hợp cùng Hội nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái, Công ty TNHH Hòa Bình và huyện Đoàn Trấn Yên tổ chức Chương trình “Gian hàng miễn phí, chia sẻ yêu thương” hỗ trợ các hộ nghèo tại xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên vào sáng ngày 18/12. Gian hàng miễn phí với nhiều sản phẩm thiết yếu như dầu ăn, gạo, bột canh, mì tôm, bát, đĩa, nồi cơm điện, mũ bảo hiểm, cặp sách, chăn, quần áo các loại, … Đây đều là những sản phẩm được Đoàn trường cùng các đơn vị phối hợp kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ với tổng trị giá trên 30 triệu đồng.

Chương trình “Gian hàng miễn phí, chia sẻ yêu thương” đã góp phần chí sẻ khó khăn, lan tỏa yêu thương, từ đó giúp các hộ nghèo của xã Hồng Ca có thêm điều kiện, cải thiện cuộc sống, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Ngày 19/12/2021 Đoàn trường phối hợp cùng bà con nhân dân thôn Làng Mảnh, xã Tà Xi Láng của huyện Trạm Tấu tổ chức vận chuyển vật liệu và đổ bê tông con đường liên thôn với tổng chiều dài hơn 5km.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình Tình nguyện mùa đông 2021 và xuân tình nguyện năm 2022 của Đoàn trường Cao đẳng nghề Yên Bái, trước đó vào ngày 24/11 Đoàn trường đã ủng hộ 1500 cây xanh vào Vườn ươm thanh niên và tham gia tình nguyện chăm sóc Vườn ươm thanh niên tại tỉnh Đoàn Yên Bái. Góp phần hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái để cải thiện kinh tế.

Thông qua các hoạt động của chương trình Tình nguyện mùa đông 2021 và xuân tình nguyện năm 2022, nhằm khơi dậy và phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, chia sẻ, chung tay cùng cộng đồng phát triển.

- Mai Khang -