Ngày đăng: 12/12/2021 12:38:00 PM

Sinh viên Trường cao đẳng nghề Yên Bái tham dự vòng Bán kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn, năm 2021.

Chiều ngày 8/12/2021, 02 dự án của Trường cao đẳng nghề Yên Bái đại diện cho tỉnh Đoàn Yên Bái tham gia vòng Bán kết Cuộc thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2021.

Vòng Bán kết Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động từ đầu tháng 4 năm 2021, dành cho đối tượng thanh niên Việt Nam có độ tuổi từ 18 – 35 có dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cuộc thi đã nhận được 406 dự án đại diện cho 57 tỉnh, thành gửi về tham gia. Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn 120 dự án đại diện cho 57 tỉnh, thành vào vòng Bán kết. Tỉnh Yên Bái có 02 dự án được chọn vào vòng bán kết đều là những dự án xuất sắc đến từ Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái, gồm: Dự án "Máy đa năng công nghệ mới” của tác giả Nguyễn Hồng Sơn, sinh viên chuyên ngành điện tử công nghiệp và Dự án "Sản xuất đồ chơi trẻ em từ gỗ rừng trồng” của tác giả Giàng A Giàng, sinh viên chuyên ngành Gia công thiết kế sản phẩm Mộc.

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2021” là sân chơi bổ ích do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên nông thôn tham gia phát triển kinh tế, đóng góp sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng phát triển quê hương, đất nước.

- Mai Khang -