Ngày đăng: 01/04/2021 04:15:47 PM

Ngày 10/11/2020, Trường CĐ nghề Yên Bái tham gia Hội thi thiết bị đào tạo nghề tự làm tỉnh Yên Bái lần thứ III do Sở Lao động –Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức tại Trường CĐ Nghề Yên Bái.

Tham gia Hội thi Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái có 5 mô hình thiết bị tự làm gồm: Mô hình đào tạo đo kiểm, khảo nghiệm hệ thống lái trợ lực điện EPS; Mô hình điều khiển hệ thống đài phun nước; Mô hình giám sát và điều khiển hệ thống cung cấp nước; Mô hình đào tạo máy cắt phay CNC; Mô hình máy cắt phay TUBI 1 trục.

Mô hình đào tạo đo kiểm, khảo nghiệm hệ thống lái trợ lực điện EPS và Mô hình đào tạo máy cắt phay đạt giải nhất của hội thi

Sau hai ngày diễn ra hội thi, 5 mô hình thiết bị đào tạo tự làm của nhà trường đều nhận được những đánh giá cao từ phía ban giám khảo và dành được các giải thưởng lớn của hội thi. Mô hình đào tạo đo kiểm, khảo nghiệm hệ thống lái trợ lực điện EPS thuộc nghề Công nghệ ôtô và Mô hình đào tạo máy cắt phay CNC thuộc nghề Gia công, thiết kế sản phẩm Mộc đã đạt giải nhất của hội thi. Mô hình giám sát và điều khiển hệ thống cung cấp nước của nhóm tác giả nghề Điên tử đạt giải Nhì của hội thi. Mô hình điều khiển hệ thống đài phun nước đạt giải Ba và Mô hình máy cắt phay TUBI 1 trục của nhóm tác giả sinh viên nghề Gia công, thiết kế sản phẩm Mộc đạt giải khuyến khích.

Mô hình giám sát và điều khiển hệ thống cung cấp nước đạt giải Nhì của hội thi

Qua Hội thi đã thúc đẩy phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, khơi dậy tiềm năng, khai thác trí tuệ của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong nhà trường trong việc sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo nghề. Các sáng chế thiết bị với chất lượng tốt, giá thành rẻ, có tính ứng dụng rộng rãi sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp và góp phần thực hiện tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của nhà trường trong tương lai.

Mô hình điều khiển hệ thống đài phun nước đạt giải Ba của Hội thi

Mô hình máy cắt phay TUBI 1 trục của nhóm tác giả sinh viên nghề Gia công, thiết kế sản phẩm Mộc đạt giải khuyến khích của hội thi