Ngày đăng: 03/04/2021 11:52:57 AM

Chương trình tham quan trải nghiệm thực tế và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường THPT Trần Nhật Duật, năm học 2020-2021.

Ngày 26/03/2021 Trường Cao đẳng nghề Yên Bái phối hợp cùng trường THPT Trần Nhật Duật tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh trường THPT Trần Nhật Duật tại trường Cao đẳng nghề Yên Bái.

Các em học sinh tham quan phòng học thực hành

Với mục đích tạo sự kết nối trong công tác đào tạo, hướng nghiệp giữa Trường Cao đẳng nghề Yên Bái và các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, đồng thời giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục nghề nghiệp, giới thiệu đến các em về nhóm ngành nghề nhà trường đang đào tạo. Chương trình tham quan trải nghiệm hướng nghiệp nhằm định hướng phân luồng cho học sinh sau tốt nghiệp THPT, giúp cho học sinh chọn được ngành, nghề, việc làm, cơ sở giáo dục nghề nghiệp phù hợp với năng lực học tập, điều kiện gia đình, nguyện vọng của bản thân; đảm bảo sự phù hợp giữa nhu cầu học nghề, việc làm của người lao động với nhu cầu sử dụng nhân lực của thị trường lao động.

Các em học sinh được trực tiếp tham gia vào các lớp thực hành

Tại buổi tham quan, các em học sinh được các thầy cô đến từ các Khoa chuyên môn và Phòng đào tạo của nhà trường chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về ngành học, cơ hội nghề nghiệp, phương án tuyển sinh…giúp các em có những định hướng ban đầu về ngành học để có lựa chọn phù hợp  cho kỳ tuyển sinh sắp tới.

Ngoài sự tư vấn nhiệt tình của các thầy cô, các em học sinh còn được tham quan khuôn viên trường, trải nghiệm thực tế tại các giảng đường, phòng thực hành, thí nghiệm của Khoa Công nghệ ôtô; Khoa Điện; Khoa điện tử CNTT; Khoa nông lâm; Khoa kỹ thuật tổng hợp; Khoa Sư phạm dạy nghề và kinh tế.

Các em học sinh được trực tiếp tham quan tìm hiểu và lắng nghe các thầy cô chia sẻ thông tin về các ngành nghề.

Với trụ sở khang trang, rộng rãi, thiết bị hiện đại cùng sự vui vẻ, thân thiện của các cán bộ, giảng viên đã tạo nên sự thoải mái, gần gũi cho các em học sinh khi lần đầu đến tham quan.

Mai Khang - YMC