Ngày đăng: 05/11/2019 03:20:25 PM

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái khai giảng lớp Cao đẳng chất lượng cao cấp độ Quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức

Sáng 01/11, tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã diễn ra “Lễ khai giảng lớp Cao đẳng chất lượng cao cấp độ Quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức”.

Đến tham dự buổi lễ có lãnh đạo sở LĐTB và XH tỉnh Yên Bái; đại diện BCH Đảng ủy; Ban giám hiệu; Trưởng, phó các đơn vị phòng khoa trung tâm; quý thầy cô là Giảng viên khoa Kỹ thuật tổng hợp và 17 sinh viên trúng tuyển  lớp cao đẳng chất lượng cao cấp độ Quốc tế nghề Gia công thiết kế sản phẩm mộc.

Theo Quyết định số 934/QĐ-LĐTBXH ngày 18/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phê duyệt Kế hoạch và Quy định để tổ chức đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng cho 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế. Trong đó, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái được giao tuyển sinh và đào tạo nghề Gia công thiết kế sản phẩm mộc.

Chương trình đào tạo nghề chất lượng cao cấp độ quốc tế chuyển giao từ CHLB Đức là chương trình đào tạo đạt chuẩn Châu Âu, gắn kết giữa đào tạo trong trường và tại doanh nghiệp. Trong thời gian 3 năm đào tạo sinh viên được học đầy đủ các kiến thức và kỹ năng theo tiêu chuẩn của Đức, với thời gian học tại trường là 30%, thời gian học tại doanh nghiệp là 70%. Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có cơ hội làm việc tại CHLB Đức và các nước Châu Âu.

Điều đặc biệt là, sau khi học xong chương trình sinh viên sẽ được cấp 2 bằng: 1 bằng của CHLB Đức (tương đương với trình độ Bậc 4 theo Khung trình độ Quốc gia Đức) và 1 bằng Cao đẳng do Trường Cao đẳng nghề Yên Bái cấp. Chương trình chuyển giao từ CHLB Đức sẽ được giảng dạy bằng tiếng Việt. Trong quá trình học chuyên môn nghề sinh viên được học ngoại ngữ (tiếng Đức hoặc tiếng Anh) để đến khi kết thúc khóa phải đạt được trình độ tối thiểu B1 theo khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu  hoặc tương đương.

Trong thời gian qua, trường Cao đẳng nghề Yên Bái đã cử 4 giảng viên sang CHLB Đức để đào tạo và nhận chuyển giao chương trình từ đối tác Đức. Cả 4 giáo viên tham gia đào tạo đều được cấp giấy chứng nhận giáo viên đạt chuẩn đào tạo chương trình của Đức. Đối với nghề Gia công thiết kế sản phẩm mộc chỉ có 2 trường trong cả nước được lựa chọn đào tạo trong đó có trường CĐ nghề Yên Bái. Đây là một cơ hội, một hướng đi rất mới cho nhà trường, đồng thời cũng là một thách thức để khẳng định chất lượng đào tạo nghề của nhà trường.

DANH SÁCH HS - SV ĐÃ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC
Danh sách học sinh - sinh viên đã đăng ký học tập tại nhà trường