Ngày đăng: 03/04/2021 10:31:56 AM

Diễn đàn “Thắp sáng ước mơ học sinh, sinh viên Yên Bái khởi nghiệp, lập nghiệp” và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”

Sáng ngày 9/1/2021, tại trường Cao đẳng Nghề Yên Bái, Tỉnh đoàn Yên Bái đã tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ Học sinh, sinh viên Yên Bái khởi nghiệp, lập nghiệp” và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950-9/1/2021.

Dự chương trình có đồng chí Đinh Tiến Hùng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Ban Giám hiệu các Trường chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố và trên 500 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề.

Tại chương trình Diễn đàn “Thắp sáng ước mơ học sinh, sinh viên Yên Bái khởi nghiệp, lập nghiệp” các bạn đoàn viên thanh niên đã được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các Doanh nhân trẻ thành đạt như Chị Nguyễn Thị Khuyên – Giám đốc Công ty Nasaki; Thạc sỹ Lê Phúc – Chuyên gia tư vấn độc lập cho SYS và Anh Nguyễn Mạnh Cường, nguyên là sinh viên trường Cao đẳng Nghề Yên Bái, hiện là Giám đốc kỹ thuật Công ty Hyundai Yên Bái. Qua chương trình các bạn Đoàn viên thanh niên đã được giáo dục lý tưởng sống, cổ vũ Đoàn viên, thanh niên quyết tâm vươn lên trong học tập, rèn luyện để lập thân lập nghiệp; tôn vinh những tấm gương giàu ý trí, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn; thắp sáng những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Diễn đàn “Thắp sáng ước mơ học sinh, sinh viên Yên Bái khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nhân dịp này, để ghi nhận những nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Yên Bái đã tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng 07 gương “Sinh viên 5 tốt”, 04 gương “Học sinh 3 rèn luyện” và 57 gương “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh. Trong đó, Trường cao đẳng nghề Yên Bái vinh dự đón nhận tuyên dương 02 “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh.

Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh

Trước đó vào ngày 8/1/2021 đoàn trường Cao đẳng nghề Yên Bái đã tham gia “Ngày hội Thanh niên khỏe” cùng với sự tham gia của 3 trường Cao đẳng là Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật & Du lịch tỉnh với hơn 500 học sinh, sinh viên tham gia các môn thể thao như: Bóng chuyền hơi; Kéo co; nhảy bao bố và lái xe mô tô an toàn.

Đoàn trường Cao đẳng nghề Yên Bái đã tham gia “Ngày hội Thanh niên khỏe”

Các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2021) là hoạt động có ý nghĩa to lớn góp phần khơi gợi lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ học sinh sinh viên trong suốt 71 năm xây dựng và trưởng thành. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các bạn học sinh, sinh viên được giao lưu, học hỏi và tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, góp phần vào sự phát triển chung của Hội sinh viên Việt Nam.

Mai Khang - YMC