Ngày đăng: 01/04/2021 10:25:16 PM

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái tham dự vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Học sinh sinh viên Giáo dục nghề nghiệp - Startup kite 2020.

Trong 2 ngày 23-24/11, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp năm 2020 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tại Trung tâm văn hóa Hòa Bình, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Tại ngày hội, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã tham dự nhiều hoạt động hấp dẫn, thiết thực như Triển lãm dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp trên cả nước; Hội thảo “Kết nối nguồn lực hỗ trợ HSSV GDNN khởi nghiệp”; Dự thi chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020 với dự án “Lò ấp trứng tự động quy mô hộ gia đình” đã đạt giải Khuyến khích của cuộc thi. “Lò ấp trứng tự động quy mô hộ gia đình” của nhóm sinh viên khoa Nông Lâm mang tính khả thi cao do rất cần thiết với người chăn nuôi, đặc biệt là người dân ở vùng núi, vùng sâu vùng xa với giá thành sản phẩm thấp, tỷ lệ ấp nở cao, dễ lắp đặt, dễ sử dụng.

Dự án “Lò ấp trứng tự động quy mô hộ gia đình” của nhóm sinh viên khoa Nông Lâm đã đạt giải Khuyến khích của cuộc thi

Dự án “Lò ấp trứng tự động quy mô hộ gia đình” của nhóm dự án không đặt vấn đề về lợi nhuận lên trên hết mà trọng tâm là hướng vào cộng đồng đồng bào dân tộc ở vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa. Góp phần giúp bà con xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Giúp các hộ gia đình có thể tự làm chủ nguồn con giống ổn định, không bị phụ thuộc vào thị trường. Giúp bà con nông dân tiếp cận với khoa học kỹ thuật và đặc biệt là giúp bảo tồn các giống gà quý của địa phương.

Nhà Trường vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ lao động – Thương binh và xã hội đã có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp cho HSSV GDNN năm 2020

Tại lễ bế mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh sinh viên GDNN năm 2020 nhà Trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ lao động – Thương binh và xã hội đã có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh sinh viên Giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Toàn cảnh lễ trao giải cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020

Mai Khang - YMC