Ngày đăng: 27/08/2018 11:30:25 AM

Công tác hỗ trợ cựu sinh viên có con nhỏ bị Viêm màng não mủ của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2018 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng nghề Yên Bái phối hợp với Khoa Sư phạm Dạy nghề và Kinh tế đã trao tận tay số tiền hơn 9 triệu đồng cho gia đình Chị Giàng Thị Dinh, trú tại bản Háng Bla ha(A), xã Khao Mang, Huyện Mù Cang Chải đang có con nhỏ bị bệnh hiểm nghèo.

Trong những năm qua song hành cùng công tác đào tạo nghề cho thế hệ trẻ nhà trường luôn quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng, nhân cách cho sinh viên thông qua những chương trình thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chuyên nghiệp, thân thiện, không chỉ giỏi tay nghề mà còn biết quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội có nhiều cơ hội được tiếp cận thực tế và thực hành nghề nghiệp. Hướng tới mục tiêu đào tạo toàn diện cho sinh viên đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Với tinh thần tương thân tương ái chia sẻ những khó khăn đối với các em học sinh sinh viên vùng cao, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh của nhà trường. Vừa qua, Khoa Sư phạm Dạy nghề & Kinh tế phối hợp cùng Đoàn thanh niên trường Cao đẳng nghề Yên Bái và các nhà hảo tâm đã tổ chức kêu gọi kết nối hỗ trợ gia đình chị Giàng Thị Dinh (nguyên là sinh viên Trường Cao đẳng nghề Yên Bái) có con là Lù Thị Ánh Mai, sinh ngày 4 tháng 4 năm 2018 bị viêm màng não mủ đang điều trị tại Bệnh viện nhi Trung ương (Hà Nội). Được biết gia đình chị Giàng Thị Dinh thuộc hộ nghèo của xã, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Theo thông tin từ phía gia đình cung cấp, đến thời điểm hiện tại, chi phí chữa trị cho cháu Ánh Mai đã vượt quá khả năng kinh tế của gia đình và rất cần sự ủng hộ của các nhà hảo tâm.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Khoa Sư phạm dạy nghề & Kinh tế đã tổ chức quyên góp và kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình chị Giàng Thị Dinh. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng đó là tình cảm của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên, học sinh sinh viên Trường Cao đẳng nghề Yên Bái, là sự sẻ chia khó khăn của tấm lòng nhân ái của những nhà hảo tâm gần xa.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Khoa Sư phạm dạy nghề & Kinh tế trường Cao đẳng nghề Yên Bái cảm ơn các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên, các em HSSV và các nhà hảo tâm đã ủng hộ hoàn cảnh của gia đình chị Giàng Thị Dinh và cháu Lù Thị Ánh Mai.

Cô giáo: Nông Thị Mai Khang (Khoa Sư phạm dạy nghề & Kinh tế)

DANH SÁCH HS - SV ĐÃ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC
Danh sách học sinh - sinh viên đã đăng ký học tập tại nhà trường