Ngày đăng: 02/10/2020 01:57:57 AM

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp trường năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 993/KH-TCĐN, ngày 16/6/2020 của Trường Cao đẳng nghề Yên Bái về việc tổ chức Hội thi Thiết bị Đào tạo tự làm cấp trường năm 2020. Qua hai ngày Hội thi đã diễn ra sôi nổi, tích cực và thành công tốt đẹp.

Trong hai ngày 29 và 30 tháng 9 năm 2020 tại Trường Cao đẳng nghề Yên Bái đã diễn ra Hội thi Thiết bị Đào tạo tự làm cấp trường năm 2020.

Tham dự Hội thi có 05 khoa chuyên môn với 07 thiết bị dự thi gồm: Nghề Công nghệ ôtô 01 thiết bị; nghề Điện công nghiệp 01 thiết bị; nghề Lâm nghiệp 01 thiết bị; nghề Điện tử công nghiệp 01 thiết bị; nghề Cắt gọt kim loại 01 thiết bị và nghề Gia công thiết kế sản phẩm mộc 02 thiết bị.

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất cho nhóm tác giả của Mô hình “Điều khiển giám sát hệ thống qua Internet”

Các thiết bị tham dự Hội thi đã được đầu tư kỹ lưỡng về trí tuệ trong việc sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo đảm bảo tính sư phạm, tính khoa học kỹ thuật,  sáng tạo, tính ứng dụng và thuyết minh trình bày.

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhì cho nhóm tác giả của Mô hình “Khảo nghiệm – đo kiểm – chuẩn đoán hệ thống lái trợ lực điện EPS”

Với tinh thần làm việc công bằng, khách quan, chính xác và trách nhiệm cao, Ban tổ chức Hội thi đã thống nhất kết quả đánh giá thiết bị dự thi và kết quả giải thưởng tại Hội thi bao gồm: Giải nhất thuộc về Mô hình “Điều khiển giám sát hệ thống qua Internet” của nhóm tác giả nghề Điện tử công nghiệp. Giải nhì thuộc về Mô hình “Khảo nghiệm – đo kiểm – chuẩn đoán hệ thống lái trợ lực điện EPS” của nhóm tác giả nghề Công nghệ ôtô. Giải Ba thuộc về “Mô hình Bàn cắt phay gỗ CNC” của tác giả Đỗ Chính Nghĩa, nghề Gia công thiết kế sản phẩm mộc.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Ba cho Tác giả của Mô hình “Bàn cắt phay gỗ CNC”

04 mô hình đạt giải Khuyến khích bao gồm: Mô hình “Điều khiển hệ thống đài phun nước” – nhóm tác giả nghề Điện công nghiệp; Mô hình “Bàn phay TUBI” – nhóm tác giả nghề Gia công thiết kế sản phẩm mộc; Mô hình “Thước chữ A xác định đường đồng mức” – tác giả Triệu Văn Hiếu thuộc nghề Lâm nghiệp; Thiết bị “Giá để dụng cụ cắt gọt” – tác giả Nguyễn Thành Kiên thuộc nghề Cắt gọt kim loại.

Đồng chí Phùng Hữu Trung – UVBCH Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Khuyến khích cho Tác giả và Nhóm tác giả

Đặc biệt trong Hội thi đã có 01 thiết bị đào tạo tự làm của nhóm tác giả là sinh viên Khoa Kỹ thuật tổng hợp, chuyên ngành Gia công thiết kế sản phẩm mộc khóa 28 với Mô hình Thiết bị “Bàn phay TUBI”. Đây là lần đầu tiên và là tín hiệu đáng mừng về phong trào thiết kế thiết bị đào tạo tự làm được các em học sinh, sinh viên tham gia.

Nhóm tác giả và Mô hình Thiết bị “Bàn phay TUBI” của các bạn HSSV Lớp CĐ Gia công thiết kế sản phẩm mộc – K28

Hội thi Thiết bị Đào tạo tự làm cấp trường năm 2020 của Trường Cao đẳng nghề Yên Bái đã kết thúc thành công tốt đẹp. Qua hội thi phong trào thiết kế, chế tạo thiết bị đào tạo tự làm của cán bộ, giáo viên, HSSV trong nhà trường đã được nâng lên, thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển, các thiết bị, mô hình ngày càng chất lượng được đưa vào giảng dạy, giúp các em học sinh, sinh viên có những bài học trực quan, bổ ích, thu hút các em vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo khởi nghiệp. Từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong quá trình xây dựng trường trở thành trường chất lượng cao.

Một số hình ảnh của Hội thi Thiết bị Đào tạo tự làm cấp trường năm 2020:

Nhóm tác giả và Mô hình “Điều khiển hệ thống đài phun nước” thuộc nghề Điện công nghiệ

Mô hình “Điều khiển giám sát hệ thống qua Internet” - nhóm tác giả thuộc nghề Điện tử công nghiệp

Mô hình “Khảo nghiệm – Đo kiểm – Chuẩn đoán hệ thống lái trợ lực điện EPS” của nhóm tác giả nghề Công nghệ ôtô

Thiết bị “Giá để dụng cụ cắt gọt” thuộc nghề Cắt gọt kim loại

Mô hình Thước chữ A xác định đường đồng mức – Thuộc nghề Lâm nghiệp

Mô hình Bàn cắt phay gỗ CNC - Thuộc nghề Gia công thiết kế sản phẩm mộc.