Ngày đăng: 14/09/2020 06:48:37 AM

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái hỗ trợ các hộ nghèo tại xã An Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái

Ngày 5/9/2020 Đoàn công tác của Trường Cao đẳng nghề Yên Bái đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các hộ nghèo tại xã An Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Căn cứ Quyết định số 1757-QĐ/TU Ngày 05/4/2019 của Tỉnh ủy Yên Bái về việc phân công các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy phụ trách các đảng bộ trực thuộc và các Đoàn công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh và căn cứ Kế hoạch số 170-KH/TU Ngày 15/10/2019 của Tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2020. Thực hiện nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Yên Bái ngày 27/7/2020; Biên bản họp Ban giám hiệu, cán bộ chủ chốt ngày 21/8/2020 về việc hỗ trợ kinh phí cho hộ nghèo tại xã An Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Ngày 5/9/2020 nhà trường đã cử đoàn công tác về xã An Lạc gặp gỡ, động viên và hỗ trợ cho 25 hộ nghèo của xã với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ, tổng số tiền hỗ trợ là 50 triệu đồng để các hộ mua cây giống, con giống, từ đó canh tác bền vững và có thu nhập ổn định từ các loại cây và con giống này, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Đồng chí  Đỗ Duy Thái – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường trao tặng cây giống khôi nhung cho các hộ nghèo của xã An Lạc, huyện Lục Yên.

Cũng trong ngày 5/9/2020, đoàn công tác của nhà trường đã đến dự chương trình ngày hội đến trường của bé và công bố quyết định công nhận trường mầm non An Lạc đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. Tại chương trình, nhà trường đã trao tặng kinh phí hỗ trợ làm mái vòm sân khấu cho trường mầm non xã An Lạc với tổng số tiền hỗ trợ là 10 triệu đồng. Giúp hoàn thiện cơ sở vật chất nhà trường, tạo thuận lợi cho các em học sinh trong các hoạt động ngoài trời.

Đồng chí  Đỗ Duy Thái – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Trường mầm non xã An Lạc

Trong thời gian tới, trường Cao đẳng nghề Yên Bái sẽ tiếp tục triển khai các chương trình, kế hoạch hỗ trợ, góp phần cùng xã An Lạc, huyện Lục Yên triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình hỗ trợ xã An Lạc, huyện Lục Yên của Trường CĐ Nghề Yên Bái

Đồng chí  Đỗ Duy Thái – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường bàn giao gà giống cho các hộ nghèo của xã An Lạc, huyện Lục Yên.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện Lục Yên, lãnh đạo xã An Lạc và tập thể sư phạm trường mần non xã An Lạc trong chương trình ngày hội đến trường của bé và công bố quyết định công nhận trường mầm non An Lạc đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1.