Ngày đăng: 25/03/2023 12:20:20 PM

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo dục nghề nghiệp

Sáng ngày 24/03/2021, Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp, khóa 1 – Năm 2023.

Tham dự Khai giảng, có sự hiện diện của đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Dương Dũng Thắng – Trưởng phòng Đào tạo – Hợp tác – Khoa học, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Xuân – Trường khoa Sư phạm GDNN và Kinh tế, cùng toàn thể các giảng viên và học viên của khóa học.
           Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chào mừng tới toàn thể giảng viên và học viên tham dự lớp bồi dưỡng, đồng thời mong muốn các giảng viên và học viên tích cực tham gia dạy và học, và đảm bảo chất lượng chuyên môn của toàn khóa học.
           Các lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm giáo dục nghề nghiệp đực triển khai dựa theo căn cứ Thông tư 06/2022/TT-BLĐTBXH ngày 06 tháng 04 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh xã hội về Quy định chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo dục nghề nghiệp và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giáo dục nghề nghiệp, và căn cứ Quyết định số 2023/QĐ-LĐTBXH ngày 02/3/2023 về việc giao nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.

Mục tiêu chính của khóa học nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo dục nghề nghiệp, cụ thể là:

- Thiết kế được giáo án lý thuyết, thực hành, tích hợp;

- Tổ chức dạy được các giáo án lý thuyết, thực hành, tích hợp;

- Biết đánh giá bài giảng lý thuyết, thực hành, tích hợp;

- Quản lý hồ sơ dạy học trình độ cao đẳng theo đúng quy định;

- Đánh giá được kết quả học tập của học sinh;

- Tổ chức được hoạt động giáo dục ở trường cao đẳng;

- Biên soạn được chương trình đào tạo, đề cương môn học, mô-đun của ngành/nghề đào tạo;

- Tổ chức thực hiện được nhiệm vụ nghiên cứu khoa học giáo dục nghề nghiệp ở trường cao đẳng.

Đối tượng học viên của khóa học hướng đến là:

- Giáo viên dạy trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp chưa được đào tạo sư phạm kỹ thuật hoặc nghiệp vụ sư phạm dạy nghề;

- Các đối tượng đã có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề, có nguyện vọng làm giáo viên, giảng viên dạy trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

Chúc mừng các anh chị học viên đã tham gia khóa học, chúc cho lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp 1 năm 2023 thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Huy Toàn