Ngày đăng: 16/09/2021 09:46:39 AM

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái khai giảng năm học mới 2021 – 2022

Sáng ngày 15/9 trường Cao đẳng nghề Yên Bái trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đến dự và chung vui cùng thầy trò nhà trường có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Lãnh đạo phòng PA03 – Công an tỉnh; Đảng ủy, UBND xã Văn Phú; Lãnh đạo các trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh; Trung tâm GDTX tỉnh; Ban chủ nhiệm CLB nhà giáo hưu trí; Tổ chức Tầm nhìn thế giới và các doanh nghiệp liên kết đào tạo cùng nhà trường.

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2021-2022.

Về phía nhà trường có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; Hội đồng trường; Ban giám hiệu; BCH Công đoàn; BTV Đoàn Thanh niên; Trưởng, phó các đơn vị và đại diện cán bộ, giáo viên, nhân viên; đặc biệt là hơn 100 học sinh, sinh viên đại diện cho trên 3000 học viên, học sinh, sinh viên các lớp đang đào tạo tại nhà trường.

Trong năm học 2020-2021 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, song với sự chủ động thích ứng trong dạy và học nhà trường đã thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Năm học 2020-2021 nhà trường đã tuyển sinh 69 lớp với trên 2700 học sinh, sinh viên vượt chỉ tiêu được giao, tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp đạt trên 95%, trong đó loại khá, giỏi chiếm gần 50%. Nhà trường đã chủ động hợp tác với 30 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhằm giúp cho học sinh, sinh viên có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Việc đào tạo theo địa chỉ tiếp tục được nhà trường quan tâm triển khai, hoạt động hợp tác quốc tế được đẩy mạnh. Cùng với đó nhà trường rất quan tâm đến việc tổ chức và tham gia hội giảng, hội thi các cấp dành cho giáo viên và học sinh, sinh viên trong nhà trường đạt nhiều kết quả cao. Năm học mới 2021-2022 nhà trường đã tuyển sinh hơn 1700 học sinh, sinh viên, học viên các hệ đào tạo

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó chủ tịch UBND phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh. Năm học mới 2021-2022 dự báo là một năm học có nhiều khó khăn, thách thức bởi dịch Covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, vì vậy nhà trường phải chủ động xây dựng kịch bản năm học với các phương án để có giải pháp linh hoạt cho phù hợp với diễn biến của tình hình dịch bệnh. Để phấn đấu đến năm 2025 trở thành một trong 70 trường chất lượng cao của cả nước nhà trường cần tập trung xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng và phát triển đội ngũ giảng viên, giáo viên, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng hiện đại, đổi mới nội dung chương trình và phương pháp đào tạo theo hướng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số. Gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp trong đào tạo và giải quyết việc làm, tiếp tục thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế. Nhà trường cũng cần tập trung làm tốt công tác tuyển sinh và đào tạo theo chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 được UBND tỉnh giao. Đặc biệt quan tâm tuyển sinh đối với nhóm lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, học sinh vùng dân tộc thiểu số.

Đồng chí phó chủ tich UBND tỉnh đề nghị các thầy, cô giáo cần tích cực đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo, học tập nâng cao trình độ, đặc biệt là ứng dụng kiến thức công nghệ mới để áp dụng vào giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Các em học sinh, sinh viên cần nỗ lực học tập và rèn luyện sớm trở thành những lao động trẻ có kỹ năng nghề cao tham gia thị trường lao động, góp phần xây dựng quê hương Yên Bái theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh - Vũ Thị Hiền Hạnh trao tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021

Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh - Vũ Thị Hiền Hạnh đã tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng thời trao tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho 03 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021.

Sinh viên Hoàng Văn Tuấn lớp CĐ CN ÔTÔ - K30 đại diện cho các thế hệ HSSV phát biểu cảm tưởng trong lễ khai giảng.

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ khai giảng, nhà trường đã công bố các quyết định khen thưởng và tuyên dương các tập thể, cá nhân học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập và đón nhận 34 xuất học bổng hỗ trợ kỹ năng sống và học nghề của tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam trao tặng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học tập của nhà trường.

Đồng chí Lê Anh Tuấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen và tuyên dương các HSSV có thành tích học tập tốt trong năm học 2020-2021.

Đồng chí Lê Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường đón nhận học bổng của tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam trao tặng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học tập.

Toàn cảnh chương trình Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022

-        Mai Khang -