Ngày đăng: 23/05/2021 10:11:29 PM

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021)

Ngày 19/5/2021, Đoàn Trường Cao đẳng nghề Yên Bái đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2021) và 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911-5-6-2021)

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Sáng ngày 19/5/2021 Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ; Chủ quyền biển đảo, biên giới, đất liền Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút đông đảo ĐVTN ở các chi đoàn tham dự thi và đạt kết quả cao. Qua vòng sơ loại tại các chi đoàn đã lựa chọn được 70 thí sinh xuất sắc tham dự vòng thi toàn trường. Các thí sinh sẽ tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm thuộc các nội dung liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ và các câu hỏi về chủ quyền biển đảo, biên giới, đất liền Việt Nam. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất; 02 giải nghì; 03 giải ba; 04 giải khuyến khích cho các thí sinh có điểm số sao nhất và trả lời câu hỏi trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời trao 01 giải tập thể có nhiều thí sinh dự thi nhất cho Liên chi đoàn khoa Điện tử công nghệ thông tin.

ĐVTN của nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái

Cũng trong ngày 19/5, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhằm bổ sung nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh và các đơn vị y tế, Đoàn trường đã phối hợp cùng Đoàn TN của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia hiến máu giúp đỡ người bệnh. Hoạt động hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo ĐVTN trong nhà trường đăng ký tham gia. Số máu thu về sẽ được Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu các bệnh nhân hiểm nghèo. Đây cũng là dịp để các bạn ĐVTN trong nhà trường chia sẻ tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng, thể hiện tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái.

Trước đó, vào ngày 10/5 để hưởng ứng chương trình phát động Đoàn viên, thanh niên ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của tỉnh Đoàn Yên Bái. Đoàn trường Cao đẳng Nghề đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 2.500 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 7 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn và phối hợp cùng Khối MTTQ, các cơ quan đoàn thể thành phố trao tặng 2 tạ rau xanh đến các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly y tế tập trung điểm trường Cao đẳng Nghề.

Đại diện BCH Đoàn trường trao tặng khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay sát khuẩn đến lực lượng chức năng tại khu cách ly y tế tập trung điểm Trường CĐ Nghề

Trao tặng nhu yếu phẩm đến các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly y tế tập trung

Các hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên nhà trường hướng tới kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2021) và 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911-5-6-2021) nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ vì cộng đồng và đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng tự hào dân tộc đối với tuổi trẻ Trường Cao đẳng nghề Yên Bái.

Mai Khang