Ngày đăng: 20/04/2021 09:03:16 AM

Chiều ngày 14/4/2021, tại trường Cao đẳng nghề Yên Bái đã diễn ra chương trình Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm Đào tạo ngành Nội thất và họp Hội đồng kỹ năng nghề địa phương (Dự án phát triển GDNN ở Việt Nam hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch, giai đoạn II).

Toàn cảnh chương trình Hội thảo

Tham dự chương trình có ông Henrik Hjorth, Tham tán Giáo dục – Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam; Bà Nguyễn Hải Hà – Cán bộ dự án, Đại sứ quán Đan Mạch; Ông Torben Schuster – Tư vấn trưởng Dự án; Ông Allan Nielse – Trưởng khoa Mộc Cao đẳng SDE, Odense, Đan Mạch; Ông Phạm Thành Dương – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Yên Bái; Đại diện doanh nghiệp có ông Phạm Hùng Tráng – Giám đốc Công ty TNHH Nội thất nhà đẹp I.HOME. Về phía đại diện nhà trường có đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu; Lãnh đạo các Phòng, Khoa Kỹ thuật tổng hợp và các giảng viên dạy nghề Gia công thiết kế sản phẩm mộc.

Tại hội thảo, Ông Torben Schuster đã tóm tắt những hoạt động đã triển khai trong thời gian qua và kế hoạch tiếp theo trong thời gian tới của dự án. Trong chương trình hội thảo Ông Allan Nielse cũng đã trình bày về phương pháp đào tạo và nhấn mạnh về các hình thức đào tạo trong tình hình đại dịch đang sảy ra. Cùng với đó hội thảo đã thảo luận về các nội dung đã được các chuyên gia trình bày.

Các chuyên gia cùng HĐKNN Địa phương thảo luận tại Hội thảo

Đại diện Trường Cao đẳng nghề Yên Bái đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn Chính phủ Đan Mạch đã tài trợ Dự án; cảm ơn Tổng cục dạy nghề đã tin tưởng lựạ chọn nhà trường tham gia Dự án; đặc biệt cảm ơn các doanh nghiệp đã có những thay đổi nhận thức về việc phối hợp cùng nhà trường trong đào tạo nghề, tham gia vào Hội đồng Kỹ năng nghề địa phương. Đồng chí cũng hy vọng trong thời gian tới, các chuyên gia đến từ Đan Mạch vẫn sẽ tiếp tục có sự tư vấn, giúp đỡ để thống nhất những nội dung cần thiết, phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam trong triển khai dự án này tại trường.

Các thành viên HĐKNN đã có một buổi làm việc hết sức nghiêm túc và tích cực. Các ý kiến đóng góp của chuyên gia, nhà doanh nghiệp đã giúp cho Hội đồng Kỹ năng nghề áp dụng các kinh nghiêm đã chia sẻ, làm cơ sở để xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo.