Ngày đăng: 28/04/2022 10:56:17 AM

Chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Học sinh, Sinh viên trường Cao đẳng nghề Yên Bái, năm 2022

Sáng 20/4, Đoàn trường Cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức chung kết cuộc thi ý tưởng, khởi nghiệp Học sinh, Sinh viên trường Cao đẳng nghề Yên Bái, năm 2022.

Đến dự vòng chung kết có Nhà giáo Lê Anh Tuấn, Bí thư đảng Bộ, Hiệu trường nhà trường cùng các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa, các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh sinh viên.

Đặc biệt là sự có mặt của hai vị khách mời Ông Nguyễn Trương Lương, Phó chủ tịch thường trực, tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Yên Bái và Bà Nguyễn Thị Khuyên, Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Na-Sa-Ki Việt Nam, Phó chủ tịch hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái, phó chủ tịch câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh Yên Bái với vai trò là Ban giám khảo của vòng thi Chung kết.

Ban Tổ chức, Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các thi sinh.

Cuộc thi được phát động từ tháng 2/2022, Ban tổ chức đã nhận được hơn 20 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên. Tại vòng chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 5 ý tưởng, dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau tham dự vòng thi chung kết.

Tại vòng chung kết, 5 tác giả, nhóm tác giả đã lần lượt thuyết trình, phản biện về mục tiêu của dự án; tính cần thiết của sản phẩm, dịch vụ đem lại cho khách hàng, cộng đồng và xã hội; tính khả thi trong việc sản xuất, kinh doanh; dự báo tài chính… và trả lời các câu hỏi mà Ban Giám khảo đưa ra.

Dự án “Máy đóng bầu quế” của Sinh viên Nguyễn Hồng Sơn thuộc chuyên ngành Điện tử công nghiệp với tính thực tế cao, phục vụ hữu ích cho bà con nhân dân, đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Đồng chí Lê Anh Tuấn, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cho dự án “Máy đóng bầu quế” của sinh viên Nguyễn Hồng Sơn.

Ban Tổ chức cũng trao giải Nhì cho Dự án “ Nhà thông minh sử dụng cảm biến kết hợp Smartphone và điều khiển giọng nói" của nhóm tác giả Nguyễn Tiến Hoàng; Vũ Đình Đạt; Đỗ Minh Lân; Hà Văn Lượng, chuyên ngành Điện công nghiệp và giải Ba cho Dự án "Mô hình chăn nuôi Dúi hộ gia đình" của nhóm tác giả Lương Thúy Nhàn; Đào Vinh Hiển, chuyên ngành Chăn nuôi thú y. Đồng thời trao 2 giải Khuyến khích cho 2 dự án "Cafeteria For Everyone" của nhóm tác giả Đỗ Khánh Ly; Dương Thị Tuyền; Lạc Hồng Quân, chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp và dự án "Máy phát điện" của nhóm tác giả Hoàng Minh Đạt; Hoàng Văn Tuấn; Nguyễn Anh Tuấn - chuyên ngành Công nghệ ôtô.

Nhân dịp này, để chúc mừng cũng như khích đệ, động viên các thí sinh có dự án dự thi vòng chung kết, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Yên Bái trao tặng những phần quà dành cho các dự án.

Ông Nguyễn Trương Lương, Phó chủ tịch thường trực, tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã tặng quà cho các dự án.

Cũng trong chương trình chung kết cuộc thi, Ban chấp hành Đoàn trường trao giấy chứng nhận đã tích cực tham gia các hoạt động khởi nghiệp và có thành tích cao trong cuộc thi cho các thí sinh.

BCH Đoàn trường trao giấy chứng nhận cho các thí sinh

Cuộc thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy tiềm năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên. Từ đó tạo điều kiện giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, có cơ hội trải nghiệm thực tế để đúc kết kinh nghiệm, kiến thức kinh doanh, xây dựng ý tưởng và tìm ra con đường lập nghiệp trong tương lai.