Ngày đăng: 27/11/2021 12:00:00 AM

Vòng Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2021 - Startup Kite.

Vòng Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp - Startup Kite 2021” được tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 25 và 26 tháng 11.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp -Startup Kite 2021” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức, được phát động vòng cơ sở từ tháng 6 năm 2021.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp năm 2021 đã thu hút 1.518 ý tưởng của các em HSSV các cơ sở GDNN tham gia. Ban Giám khảo đã lựa chọn được 205 dự án (thuộc 59 trường nghề ở 33 tỉnh thành) vào Bán kết; Và tổng số dự án được lựa chọn vào Vòng Chung kết gồm 67 dự án đến từ các Trường Trung cấp, Cao đẳng trên toàn quốc.

Dự án “Mô hình nuôi cá kết hợp trồng rau xanh trong thùng nhựa” dự thi tại vòng chung kết cuộc thi.

Xuất sắc vượt qua 205 dự án tại vòng Bán kết, Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tham dự Chung kết Cuộc thi với dự án “Mô hình nuôi cá kết hợp trồng rau xanh trong thùng nhựa” của nhóm sinh viên: Hà Thị Thu Hiền; Nguyễn Thị Hồng Mai và Vũ Thị Thanh thuộc chuyên ngành chăn nuôi thú y của Khoa Nông Lâm.

Cuộc thi Startup Kite năm nay được tổ chức với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0”, hướng đến các ý tưởng, dự án ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ số trong mọi lĩnh vực nhằm chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và trạng thái bình thường mới.

Có thể là hình ảnh về 13 người, mọi người đang đứng và trong nhà

BTC Trao giải Khuyến khích của cuộc thi

Với dự án “Mô hình nuôi cá kết hợp trồng rau xanh trong thùng nhựa” đã nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao từ Ban Giám khảo bởi đây là một ý tưởng có tính khả thi cao. Dự án đã vinh dự đón nhận giải Khuyến khích của cuộc thi.

Có thể là hình ảnh về 18 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Nhà trường cũng Vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH

Tại Lễ trao giải cuộc thi, nhà trường cũng Vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH vì đã có nhiều thành tích đóng góp tích cực trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho HSSV GDNN năm 2021.

Cuộc thi đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên ngay từ trong nhà trường và bồi dưỡng tính chủ động, sáng tạo trong khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên GDNN sau khi tốt nghiệp, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

_Mai Khang_