Ngày đăng: 23/11/2021 12:00:00 AM

Dự án “Máy đa năng công nghệ mới” xuất sắc đoạt giải Nhất Cuộc thi Ý tưởng, dự án thanh niên khởi nghiệp tỉnh Yên Bái lần thứ III, năm 2021

Sáng 22/11, tại Hội trường Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái đã diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng, dự án thanh niên khởi nghiệp tỉnh Yên Bái lần thứ III, năm 2021” với sự tranh tài của 10 đội dự thi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau Trường Cao đẳng nghề Yên Bái với dự án “Máy đa năng công nghệ mới” đã xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi ý tưởng, dự án thanh niên khởi nghiệp tỉnh Yên Bái lần thứ III, năm 2021 đã nhận được hơn 380 ý tưởng, dự án của đoàn viên, thanh niên. Xuất sắc vượt qua 38 dự án tại vòng chung khảo Trường cao đẳng nghề Yên Bái đã có 6 dự án tranh tài ở vòng chung kết.

BTC tặng hoa chúc mừng các dự án dự thi vòng Chung kết.

Tại vòng Chung kết, các tác giả, nhóm tác giả có 10 phút để giới thiệu và trình bày về dự án, 05 phút để trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra. Trong phần thuyết trình các thí sinh sử dụng video, hình ảnh trình chiếu để minh hoạ cho ý tưởng, dự án thi. Tác giả hoặc nhóm tác giả có 03 phút để mời gọi các nhà đầu tư chấp nhận hợp tác hoặc hỗ trợ đầu tư dự án.

Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn trao giải Nhất cho sinh viên Nguyễn Hồng Sơn xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Kết thúc Cuộc thi, ý tưởng "Máy đa năng công nghệ mới" của sinh viên Nguyễn Hồng Sơn – Khoa Điện tử - CNTT đã xuất sắc giành giải Nhất.

BTC trao giải Ba của cuộc thi

Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích. Trong đó ý tưởng “Thiết kế và sản xuất loa trang trí theo yêu cầu” của nhóm tác giả Lương Văn Cảnh; Ngô Văn Tuấn thuộc khoa Điện tử - CNTT đã dành được giải Ba. Dự án “Mô hình nuôi dê Bách thảo trang trại quy mô nhỏ” – Khoa Nông Lâm; Ý tưởng “Máy làm đá viên” – Khoa Điện; dự án “Homestay nhà sàn gắn với giữ gìn văn hóa, trò chơi dân tộc” - Khoa Điện tử - CNTT; ý tưởng  “Bình nước nóng năng lượng mặt trời” - Khoa Điện tử - CNTT đã đạt giải Khuyết khích của cuộc thi.

BTC trao giải Khuyến khích của cuộc thi

Tại phần trao giải 02 dự án của nhà trường cũng đã nhận giải thưởng tuần cho ý tưởng, dự án xuất sắc. Riêng với dự án Máy Đa Năng Công Nghệ mới, sinh viên Nguyễn Hồng Sơn còn vinh dự được trao Giải Nhất cho ý tưởng xuất sắc tham gia Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo cụm Tây Bắc bộ năm 2021 do Trung ương Đoàn tổ chức.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả, nhóm tắc giả dự thi vòng chung kết.

Cuộc thi là một sân chơi bổ ích dành cho đoàn viên thanh niên, giúp thúc đẩy và ươm mầm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, truyền nguồn cảm hứng và nâng đỡ khát vọng lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế cho Đoàn viên thanh niên.

_Mai Khang_