Ngày đăng: 19/11/2021 12:00:00 AM

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tham gia Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021.

Với thông điệp “Đối mới - Sáng tạo - Thích ứng - Hội nhập”, Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 được tổ chức trực tuyến từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 11 năm 2021.

Tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021, trường Cao đẳng nghề Yên Bái có 4 nhà giáo trình giảng với các bài giảng thuộc các nhóm ngành, nghề: Điện; Điện lạnh; Kế toán doanh nghiệp và Công nghệ ôtô.

Năm nay, lần đầu tiên Hội giảng được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của 404 nhà giáo thực hiện bài trình giảng kết nối với cổng thông tin Hội giảng https://hoigianggdnn.vn/. Đây là minh chứng sinh động của chuyển đổi số, đổi mới để thích ứng và hội nhập của giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới.

Hội giảng nhà giáo giáo giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức 3 năm một lần, là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp; động viên, khuyến khích nhà giáo yên tâm gắn bó với nghề; tạo động lực cho nhà giáo phấn đấu, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và giảng dạy trực tuyến trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy…

Kết thúc Hội giảng, Trường cao đẳng nghề Yên Bái có nhà giáo Hoàng Mạnh Quân, chuyên ngành Công nghệ ôtô đoạt giải Ba; nhà giáo Lê Thị Thùy Lâm, chuyên ngành Kỹ thuật Điện; nhà giáo Nguyễn Ngọc Quế, chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp và nhà giáo Nguyễn Thế Anh, chuyên ngành kỹ thuật nhiệt – lạnh đoạt giải Khuyến khích./.

Mai Khang